Huyện đoàn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 16:16 | 11/01 Lượt xem: 68

Chiều ngày 11/1, Huyện đoàn Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong năm 2021, Huyện đoàn Bắc Trà My đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phát động cuộc thi “Clip tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”. Đồng thời, huyện đoàn đã tập trung công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua việc các cơ sở Đoàn tổ chức sôi nổi các cuộc thi vẽ tranh về thông điệp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phát động xây dựng và thực hiện tuyên truyền rộng rãi vũ điệu 5K tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 với 13/13 xã thị trấn tuyên truyền trên trang mạng xã hội của Đoàn thanh niên cơ sở. Huyện đoàn cũng đã tổ chức Lễ phát động và ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh 2021 với các phần việc như: triển khai đào đất, đắp bờ kè bị sạt lỡ do cơn bão số 9 tại Tổ Trấn Dương (Thị trấn Trà My); tổ chức đào đất, dựng trụ lợp tôn cho một hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Trà My; huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện xây dựng 02 công trình Thanh niên cấp huyện, gồm  ”Vườn cây tuổi trẻ tri ân” tại Bia di tích Chiến thắng Đồn xã Đốc và ”khu vui chơi trẻ em” tại nóc Xơ rơ xã Trà Bui chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận những hoạt động tích cực của Đoàn viên, thanh niên huyện nhà trong thời gian qua. Năm 2022, Đoàn thanh niên huyện nhà cần tiếp tục triển khai tốt Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Qua đó, phát hiện, lựa chọn đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng tạo nguồn và nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Tác giả: Tuấn Tú - Thúy Vân

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT & TT-TH huyện