default orange Green

Chi tiết tin

Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2021

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 8:39 | 12/01 Lượt xem: 77

            Ngày 11/01/2022, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 202, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đây là dịp để Ủy ban Kiểm tra các cấp trên địa bàn huyện đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng của các cấp ủy, tổ chức đảng trong năm 2021 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022. Dự Hội nghị có gần 50 đồng chí là Bí thư hoặc Phó Bí thư Chi bộ các cơ quan, ban, ngành huyện; Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an và Đảng ủy Quân sự huyện; Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng bộ 13/13 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thanh Trung - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị.

          Trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cả hệ thống chính trị nói chung và việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nói riêng, UBKT Huyện ủy đã có dự lường và đưa ra nhiều giải pháp tổ chức thực hiện hợp lý, bảo đảm an toàn, hiệu quả để hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch của Cấp ủy, UBKT đề ra trong năm 2021. Các cấp ủy đảng và UBKT thuộc Đảng bộ huyện đã thi hành kỷ luật 27 đảng viên. Tiếp nhận và giải quyết 01 đơn thư tố cáo. Đối với việc xem xét thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm được thực hiện đúng phương hướng, phương châm, quy trình, nguyên tắc, thủ tục và thẩm quyền thi hành kỷ luật nên trong năm qua không có đơn khiếu nại kỷ luật đảng phải giải quyết.

          Các đại biểu cũng tiến hành thảo luận và nêu lên những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện công tác kiểm tra ở Đảng ủy. UBKT Đảng ủy Trà Sơn, Thị trấn Trà My cũng chia sẻ những kinh nghiệm đạt được khi thực hiện nhiệm vụ tại địa phương mình. Các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy cũng đã phát biểu nhiều ý kiến cũng như phương pháp hoạt động để nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong Chi bộ. Hội nghị cũng cơ bản thống nhất, đồng tình cao với các phương hướng nhiệm vụ đã nêu trong Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2022 của Huyện ủy.

          Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các tổ chức cơ sở Đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát kịp thời hơn, bám sát tình hình thực tiễn và công tác xây dựng Đảng tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Cần đấu tranh với những vi phạm một cách thẳng thắn, không được để tình trạng nể nang, né tránh, đùn đẩy, ngại va chạm, tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” diễn ra. Phải chủ động nắm tình hình và xử lý vi phạm ngay từ khi mới phát sinh vi phạm còn hạn chế.  Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm củng cố, kiện toàn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


          Trong dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 06 tổ chức cơ sở Đảng có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong năm 2021.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tài liệu kỳ họpTài liệu phiên họp TTHĐND

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00002161844

Hôm nay: 988
Số người đang Online: 31