Hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending)

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 10:46 | 16/07 Lượt xem: 293

Ngân hàng Nhà nước ban hành Công văn 5228/NHNN-CSTT về hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending).

Theo đó, pháp luật Việt Nam hiện chưa có quy định về hoạt động P2P Lending; vì vậy, để đảm bảo an toàn hệ thống, Ngân hàng Nhà nước khuyến nghị các tổ chức tín dụng (TCTD) như sau:

- Nghiên cứu, tìm hiểu, nắm rõ rủi ro phát sinh từ hoạt động P2P Lending để hướng dẫn, thông báo trong nội bộ TCTD về các rủi ro tiềm ẩn của hoạt động P2P Lending.

- Thận trọng trong việc ký kết và thực hiện các thỏa thuận hợp tác với các công ty P2P Lending để đảm bảo việc hợp tác giữa các TCTD với các công ty này đúng quy định pháp luật.

- Trong quá trình hợp tác, TCTD xem xét đề nghị các công ty P2P Lending công bố đầy đủ, minh bạch, trung thực các thông tin về nội dung hợp tác, giao dịch.

- Đảm bảo việc hợp tác, kết nối, giao dịch giữa TCTD với các công ty P2P Lending an toàn, hiệu quả, bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của TCTD và khách hàng.

Công văn 5228/NHNN-CSTT được ban hành ngày 08/7/2019.

Tác giả: Văn Thạnh

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn