default orange Green

Chi tiết tin

Hội LHPN huyện Bắc Trà My: Phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân cài Bluezone và tổ chức tuyên tuyền về phòng chống dịch Covid-19

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 14:34 | 06/08 Lượt xem: 221

Ngày 04/8/2020, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My có Công văn số 1612/UBND-VP về triển khai ứng dụng thông tin trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hội LHPN huyện Bắc Trà My đã hướng dẫn các cơ cở Hội LHPN trên địa bàn huyện cách cài Bluezone (ứng dụng truy vết) trên thiết bị di động.

Theo đó, Hội LHPN huyện đề nghị Hội LHPN các xã/ thị trấn tăng cường triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền và phòng chống dịch COVID-19; cụ thể: Cài đặt ứng dụng Bluezone (sử dụng công nghệ Bluetooth) nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm, qua điện thoại thông minh một cách nhanh chóng, chính xác. Chỉ đạo 100% Hội LHPN các xã/ thị trấn vận động, khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ có điện thoại di động thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng ứng  dụng Bluezone; tích cực cài đặt cho mình, người thân và hướng dẫn nhiều người cài đặt. Phối hợp chính quyền địa phương và các Hội đoàn thể, tổ dân phố đi từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng Bluezone.

Đồng thời, Hội LHPN huyện cũng hướng dẫn cụ thể các bước Thực hiện cài đặt tại https://www.bluezone.gov.vn/

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Hội LHPN huyện yêu cầu Hội LHPN các xã/ thị trấn tham gia thành viên tổ “giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng”. vận động HVPN, người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: giữ khoản cách an toàn khi tiếp xúc, kheo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…Các cấp Hội phát 1.000 tờ rơi, tặng 500 cái khẩu trang, thăm và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các lực lượng tham gia điểm chốt chặn trên địa bàn huyện.

Để sử dụng ứng dụng trên điện thoại, người dùng làm theo các bước sau:


 

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Bắc Trà My

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

QTI_Thongke

Tổng số lượt truy cập

00001950607

Hôm nay: 51
Số người đang Online: 13