default orange Green

Chi tiết tin

Xã Trà Kót tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 20:00 | 20/08 Lượt xem: 178

Từ ngày 17 đến ngày 22/8/2020, xã Trà Kót tổ chức tuyên truyền, đưa thông tin về thôn, nóc và trực tiếp hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone và phần mềm NCOVI cho cán bộ, công chức, Đoàn thanh niên và nhân dân tại các thôn trên địa bàn xã.


Qua đó, cán bộ Văn hóa xã đã tuyên truyền cho nhân dân tại 2 thôn, 7 tổ trên địa bàn xã hiểu về ứng dụng Bluezone là để cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc có nguy cơ bị lây nhiễm COVID-19, là công cụ hỗ trợ truy vết, giúp cơ sở y tế nhanh chóng khoanh vùng, cách ly các ca nghi nhiễm, người tiếp xúc gần với ca nhiễm. Bluezone giúp mọi người biết thông tin sớm nhất về nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, người có khả năng nhiễm để tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng xung quanh. Đồng thời, giúp người dân tự tin hơn vì dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Nếu triển khai diện rộng, trên 60% dân số sử dụng thì phần mềm sẽ phát huy tác dụng giúp nới lỏng giãn cách xã hội, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Qua tuyên truyền vận động, đã có 230 hộ dân có máy Smartphone tải ứng dụng Bluzone về cài đặc cho mình và người thân để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.


Trà Kót là một địa phương có trên 97% là người đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn có 362 hộ dân. Việc tuyên truyền, vận động hơn 63,5% hộ dân cài đặc ứng dụng Bluezone là một nổ lực rất lớn của UBND xã. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là mạng Internet tại địa phương chưa phổ biến trên diện rộng, hầu hết người dân dùng mạng 3G, sóng wifi chủ yếu tập trung tại Trung tâm xã nên gây trở ngại cho việc kết nối mạng và bật Bluetooth liên tục trong ngày. /.


Tác giả: Mý Thạnh

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

QTI_Thongke

Tổng số lượt truy cập

00001950695

Hôm nay: 139
Số người đang Online: 15