Tổ chức hiến máu tình nguyện tại Bắc Trà My

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 14:56 | 21/05 Lượt xem: 48

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”; Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-MTTQ-BTT, ngày 28/4/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam về việc phối hợp tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đ/c: Lê Thái Bình- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Chương trình phát động

Sáng ngày 20/5/2020, tại Nhà Biểu diễn Trung tâm VHTT-TT huyện Bắc Trà My, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; Hội CTĐ; Hội LHTN tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Huyện đoàn; Hội CTĐ-NNCĐ DC/ĐIOXIN huyện Bắc Trà My đã phối hợp tổ chức Chương trình phát động hiến máu và tôn vinh, khen thưởng người tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện.

Đến tham dự về phía tỉnh Quảng Nam có, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, ông: Lê Thái Bình; Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam, Bà:Nguyễn Thị Ngọc Diệp; đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam.

Về phía huyện Bắc Trà My có, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My, bà: Nguyễn Thị Minh Thư; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể huyện và trên 400 người tình nguyện tham gia hiến máu.

Phát biểu khai mạc Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 tại huyện, ông: Lê Thái Bình- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của Chương trình hiến máu tình nguyện; chủ động phối hợp thực hiện công tác tiếp nhận, cung cấp máu đảm bảo an toàn cho người hiến và người nhận và an toàn cho nhân viên y tế. Đồng thời tin tưởng, sau Lễ phát động sẽ đón nhận nhiều người trực tiếp hiến máu và đăng ký hiến máu với tinh thần vì sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe chính mình, vì xã hội mạnh khỏe và nhân văn, mang lại sự sống cho nhiều người, góp phần nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Đ/c: Nguyễn Thị Minh Thư, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao giấy khen cho người có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện.
Tại Chương trình phát động, BCĐ hiến máu tình nguyện của tỉnh đã tặng Giấy khen cho 07 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng 07 giấy khen cho người có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện. Qua đó, kịp thời biểu dương, tôn vinh, ghi nhận những người đã tình nguyện hiến máu, hiến máu nhiều lần; người vừa hiến máu vừa vận động người khác cùng hiến máu, tạo động lực, niềm tin và sự phấn khởi cho người tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau Chương trình phát động đã có: 230 đơn vị máu được hiến, đạt 115% chỉ tiêu giao. Để có được kết quả như trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ động xây dựng Kế hoạch phối hợp; tổ chức tuyên truyền lưu động tại các xã, thị trấn. Đồng thời chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn phối hợp, hướng dẫn Ban công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức tuyên truyền đến các khu dân cư trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ngọc Luận (UBMTTQVN huyện)