default orange Green

Chi tiết tin

Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội xã Trà Giang đồng hành cùng hộ nghèo, cận nghèo

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 10:05 | 24/09 Lượt xem: 121

Thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam xã với các đoàn thể chính trị-xã hội xã Trà Giang năm 2020. Nhằm giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận và áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi.

Vừa qua (23/9/2020), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với Hội đoàn thể xã Trà Giang; Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp và kỹ thuật chăn nuôi, thú y. Tham gia lớp tập huấn có: 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo năm 2020; các Chi hội trưởng các Chi hội đoàn thể và Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn xã Trà Giang.

Quảng cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu và hộ gia đình đã được cán bộ, chuyên viên Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện triển khai, hướng dẫn và chuyên giao kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi thú y để các hộ gia đình có thêm kiến thức và áp dụng vào thực tiễn.

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội của xã Trà Giang đã tích cực tham gia tuyên truyền vận động, tín chấp vay vốn, hỗ trợ cây trồng, con vật nuôi cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững. Đồng thời, vận động các hộ gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo về kinh nghiệm sản xuất, hỗ trợ giống cây trồng, con vật nuôi để các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Thông qua buổi tập huấn, đã góp phần nâng cao nhận thức cho hộ nghèo, cận nghèo trong việc áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi; nhằm phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, giúp cho cán bộ làm công tác Mặt trận và các Hội đoàn thể xã và các khu dân cư trên địa bàn xã Trà Giang tiếp cận với người dân, nắm bắt nhu cầu để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Hà Châu - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trà Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001901132

Hôm nay: 21
Số người đang Online: 3