default orange Green

Chi tiết tin

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trà Bui tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, người đứng đầu chính quyền với Nhân dân năm 2020

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 14:24 | 20/10 Lượt xem: 138

Sáng ngày 13/10/2020, tại Nhà văn hóa Thôn 3, xã Trà Bui, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trà Bui đã tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã với nhân dân.

Tham dự hội nghị có, đồng chí: Nguyễn Sơn Triều-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí: Lê Cường- PBT, Chủ tịch UBND xã; đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, cán bộ, công chức trực thuộc UBND xã; Trưởng, Phó các ban, ngành, hội đoàn thể của xã; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019-2024. Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, Ban công tác Mặt trận thôn các ban, ngành, Hội đoàn thể của 06 thôn. Đại diện già làng tiêu biểu, người uy tín, Tổ trưởng, Tổ phó của các Tổ đoàn kết và gần 60 người đại diện nhân dân Thôn 3; Bà: Hồ Thị Lệ - ĐUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trà Bui, Chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo UBND xã Trà Bui báo cáo kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất cho người dân và thông tin một số chủ trương, chính sách, chương trình, đề án của Trung ương, của Tỉnh và của huyện về các chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, đã có 07 lượt ý tham gia trao đổi. Hầu hết, các ý kiến tham gia đều đánh giá cao kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất trong vùng đồng bào DTTS, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn của Trung ương, của Tỉnh và của huyện đã và đang triển khai thực hiện. Qua đó, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của người dân.

Người dân tham gia ý kiến tại hội nghị

Tuy nhiên, để việc tổ chức triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ có hiệu quả hơn nữa trong thời gian đến. Nhân dân mong muốn, các bộ phận chuyên môn của UBND xã, phối hợp với các hội, đoàn thể cần đi sâu khảo sát, nắm bắt nhu cầu sản xuất của nhân dân; xét chọn hộ gia đình có sức lao động, chăm chỉ làm ăn để hỗ trợ, tránh tình trạng hỗ trợ dàn trải, chia đều, nhỏ lẻ; tiếp tục quan tâm hỗ trợ các hộ thoát nghèo và đăng ký thoát nghèo; hỗ trợ giống cây trồng, con vật nuôi phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, trình độ sản xuất của người dân và một số nội dung khác....Đồng thời mong muốn, tỉnh, huyện tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện tuyến đường từ Trung tâm xã đến ngã ba Trà Đốc để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và giao lưu trao đổi hàng hóa.

Thay mặt lãnh đạo UBND xã Trà Bui, đồng chí: Lê Cường- PBT, Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình các ý kiến của bà con nhân dân quan tâm. Đồng thời, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, tham mưu UBND xã xem xét giải quyết và trả lời các ý kiến của bà con nhân dân; nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất để người dân có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã sẽ tiến hành tổng hợp ý kiến của nhân dân để chuyển đến các bộ phận chuyên môn và UBND xã xem xét, giải quyết và trả lời. Đồng thời tổng hợp báo cáo kết quả với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Trà Bui và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện theo đúng quy định./.

Tác giả: Hồ Thị Lệ

Nguồn tin: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trà Bui

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

QTI_Thongke

Tổng số lượt truy cập

00001950696

Hôm nay: 140
Số người đang Online: 13