default orange Green

Chi tiết tin

Tin Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND xã với Nhân dân trên địa bàn xã Trà Tân năm 2020

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 14:46 | 20/10 Lượt xem: 163

Chiều ngày 16/10/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trà Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã và Nhân dân.

Dự Hội nghị, có đồng chí Trần Ngọc Luận, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My, CBCC, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị của xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT thôn và gần 50 đại biểu đại diện nhân dân các thôn; đồng chí Thái Trọng Thạch, PBT – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Khắc Minh – CT UBMTTQ Việt Nam xã đồng chủ trì Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Khắc Minh, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã phát biểu khai mạc

Đồng chí Thái Trọng Thạch – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo những kết quả trên các lĩnh vực đã đạt được của địa phương trong 9 tháng đầu năm  2020, mục tiêu nhiệm vụ những tháng tiếp theo; đồng thời cũng nêu ra những yếu kém, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được nghe những đóng góp thẳng thắn của các đại biểu và nhân dân.

Đ/c Thái Trọng Thạch, PBT- Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình của địa phương trên các lĩnh vực.

      Một số hình ảnh đại biểu về dự tham gia phát biểu tại buổi đối thoại

Trong không khí chân thành, cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại đã có 14 đại biểu ý kiến, với nhiều nội dung, đa số đại biểu đánh giá cao với với công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành và những kết quả đã đạt được của UBND xã trong những tháng đầu năm 2020, đặc biệt là việc giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính được nhân dân. Bên cạnh đó đại biểu có một số ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: Tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn có chiều hướng gia tăng; Công an viên ở thôn 3 hoạt động còn yếu, cần quan tâm đến lĩnh vực ANTT nhiều hơn, tình trạng trẻ em chưa đủ tuổi điều khiển xe máy chở quá số người quy định; một số công trình đầu tư xây dựng nhưng chưa công khai để nhân dân giám sát; việc cấp phát cây, con giống cho nhân dân nhiều nhưng ít kiểm tra nên hiệu quả chưa cao; một số tuyến đường hư hỏng, xuống cấp, cần quan tâm sớm đầu tư nâng cấp, xây dựng mới; một số công trình nước tự chảy bị hư hỏng, xuống cấp cần quan tâm khắc phục; vệ sinh môi trường một số tuyến đường giao thông chưa đảm bảo sau khi phát quang hành lang an toàn lưới điện,...

Qua các ý kiến của đại biểu về dự Hội nghị đối thoại, Đ/c Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm. Hội nghị tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân, phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. Trong thời gian đến, cấp uỷ và chính quyền địa phương tiếp tục lãnh chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất, đồng thuận của nhân dân, củng cố mối quan hệ giữa chính quyền với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Hội nghị là diễn đàn để Nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của các đại biểu và Nhân dân tham gia đối với Đảng ủy, chính quyền xã; đồng thời, trao đổi, đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu, sớm xem xét, giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Bên cạnh đó, kêu gọi nhân dân xã nhà tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quản lý của chính quyền xã; nghiêm túc chấp hành các quy định của Pháp luật, cùng với chính quyền xã đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt, hội họp ở địa phương.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân xã Trà Tân đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã đem lại cho mọi người càng hiểu hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng xã văn minh giàu đẹp, phát triển./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

QTI_Thongke

Tổng số lượt truy cập

00001950652

Hôm nay: 96
Số người đang Online: 25