Bắc Trà My tổ chức Hội nghị lần thứ 05 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 9:17 | 22/12 Lượt xem: 127

Sáng ngày 16/12/2020, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 05 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 để tổng kết công tác Mặt trận năm 2020; bàn Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021.

Về tham dự và phát biểu chỉ đạo với Hội nghị có bà: Hồng Thị Nga- UVTT, Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; đồng chí: Nguyễn Kim Sơn -Phó Bí thư Huyện ủy; Đại diện Thường trực HĐND,UBND, các ban ngành, hội đoàn thể huyện; các tổ chức thành viên; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2014-2019; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 13/13 xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020. Đồng chí: Nguyễn Thị Minh Thư- UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch và Đ/c Nguyễn Hữu Trung,  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, với nhiều khó khăn, thách thức; dịch bệnh, thiên tai xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề. Song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, các ban ngành, hội đoàn thể. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã pháy huy tinh thần đoàn kết, nổ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các chương trình, nhiệm vụ đã đề ra.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí: Nguyễn Thị Minh Thư- UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện yêu cầu các đại biểu về tham dự Hội nghị tập trung nghiên cứu, tích cực tham gia thảo luận về đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2020; những hạn chế, yếu kém cần được khắc phục và bàn giải pháp thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021.

Đ/c: Thái Hoàng Vũ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thay mặt lãnh đạo UBND  thông báo tình hình KT-XH của huyện năm 2020 và định hướng
một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà: Hồng Thị Nga- UVTT, Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; đồng chí: Nguyễn Kim Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện cần tập trung tổ chức triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, đó là: Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn của đất nước; đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tập trung củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp; chuẩn bị tốt nội dung tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020./.

Tác giả: Ngọc Luận

Nguồn tin: Ủy ban MTTQVN huyện