Huyện Bắc Trà My tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021–2026

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 11:07 | 12/06 Lượt xem: 181

Sáng 11/6, Ủy ban bầu cử huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026. Đồng chí Thái Hoàng Vũ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: T.T

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện; lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; thành viên UBBC huyện và UBBC 13 xã, thị trấn.

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử huyện, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn, đúng quy định và đúng pháp luật. Công tác thông tin, tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với cuộc bầu cử được đẩy mạnh. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử được chú trọng. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Theo đó, huyện Bắc Trà My có 29.406 cử tri tham gia bầu cử tại 62 khu vực bỏ phiếu thuộc 13 xã, thị trấn (đạt tỷ lệ 100%). Kết quả bầu cử đã lựa chọn được 2 đại biểu Quốc hội, 2 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND huyện và 251 đại biểu HĐND xã (thiếu 01 đại biểu).

Tại Hội nghị, UBBC huyện tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả nổi bật, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh biểu dương những kết quả đạt được trong công tác bầu cử. Đồng chí đề nghị UBBC các cấp tiếp thu các ý kiến, kiến nghị từ đó rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở cho công tác tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện trong thời gian tới; các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt các nội dung cho Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2021–2026 để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp bảo đảm đúng quy định.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 153 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử. Ảnh: Phương Thảo, Nguyên Đoan

Tác giả: Thanh Tùng

Nguồn tin: Phòng VHTT huyện