Hội nghị tham vấn đối với dự thảo Đề án “Sắp xếp dân cư vùng miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025”

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 13:51 | 16/07 Lượt xem: 60

Sáng ngày 15/7/2021, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã chủ trì tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến nhân dân đối với dự thảo Đề án “Sắp xếp dân cư vùng miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025”. Đây là dự thảo đề án dự kiến sẽ được UBND tỉnh trình kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 sắp đến.

Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; các vị có uy tín trên địa bàn các huyện Phước Sơn, Nam Trà My và Bắc Trà My; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo-Tổ chức-Dân tộc -Tôn giáo; đại diện Hội đồng tư vấn về Dân tộc-Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam khẳng định: Nếu Đề án được thông qua, đây sẽ là động lực để thúc đẩy Kinh tế - Văn hóa – Xã hội miền núi phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Chính vì vậy, để Đề án có chất lượng, phù hợp với thực tiễn và mang tính khả thi. Hơn ai hết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn các vị có uy tín, đại diện lãnh đạo các huyện miền núi có những ý kiến cụ thể, xác đáng để Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có thêm thông tin, cơ sở để tổ chức phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án này trong thời gian đến.

Tại Hội nghị, đã có 08 lượt ý kiến tham gia trao đổi xoay quanh các nội dung của Đề án, đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo Đề án cần quan tâm làm rõ thêm như: bổ sung các căn cứ pháp lý; điều chỉnh đối tượng, điều kiện và định mức hỗ trợ trực tiếp cho hộ gia đình; nguồn kinh phí thực hiện Đề án,...

Đ/c Trần Toại  – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Trà My phát biểu tại hội nghị

Sau Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam sẽ tổng hợp các ý kiến trao đổi, thảo luận để chuẩn bị cho Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án “Sắp xếp dân cư vùng miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025” để cơ quan chủ trì soạn thảo Đề án tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định./.

Tác giả: Ngọc Luận

Nguồn tin: UBMTTQVN huyện Bắc Trà My