default orange Green

Chi tiết tin

Hội nghị lần thứ 7, ỦBMTTQ Việt Nam hyện Bắc Trà My khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 15:42 | 17/12 Lượt xem: 109

          Ngày 17 tháng 12, Ủy ban Thường trực MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị lần thứ 7 nhằm kịp thời đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2022.

          Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo về công tác tuyên truyền, vận động của Mặt trận trên địa bàn huyện trong thời gian qua với nhiều kết quả tích cực. Tiêu biểu nhất là tuyên truyền thành công về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu dân cư, thu hút gần 40 nghìn lượt người tham gia. Đồng thời, kêu gọi đồng bào các dân tộc thiểu số và tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện tham gia đóng góp gần 09 tấn lương thực, thực phẩm ủng hộ nhân dân TP.Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng; tham gia quỹ phòng chống Covid-19 của huyện với tổng số tiền gần 85 triệu đồng. Bên cạnh đó, Mặt trận các xã, thị trấn cũng tích cực phối hợp với chính quyền, các hội đoàn thể cùng cấp triển khai Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Trong năm 2021, Mặt trận huyện đã tiếp nhận và trao gần 6 nghìn phần quà với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho người nghèo, các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp nhận và phân bổ xây dựng 135 nhà ở xuống cấp, hư hỏng nằm trong vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai với tổng số tiền 5,4 tỉ đồng. Tổ chức 02 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, đứng đầu chính quyền cấp huyện với Nhân dân.

          Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận nhiều vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong công tác Mặt trận trong thời gian vừa qua. Đồng thời cũng bày tỏ ý kiến, nguyện vọng để thực hiện tốt các mặt hoạt động của Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện trong thời gian tới. UBMTTQ Việt Nam huyện đã xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022 với 05 nội dung trọng tâm, đó là: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản của Nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Giám sát phản biện xã hội. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; Tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng tuyên truyền các hoạt động đối ngoại nhân dân; Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.


          Tại hội nghị, UBMTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen 07 tập thể và 06 cá nhân vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2021; có 08 tập thể  và 08 cá nhân được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2021./.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tài liệu kỳ họpTài liệu phiên họp TTHĐND

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00002161957

Hôm nay: 20
Số người đang Online: 24