Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư tại huyện Bắc Trà My

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 11:07 | 10/01 Lượt xem: 72

Căn cứ Thông báo số: 71/TB-HĐND, ngày 15/12/2021 của HĐND tỉnh Quảng Nam về việc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Chiều ngày 30/12/2021 và sáng ngày 31/12/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My phối hợp với đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, Thường trực HĐND-UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam sau Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X tại 02 xã Trà Đốc và xã Trà Giáp.

Về dự buổi tiếp xúc cử tri, có bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Trà My, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam; bà Phan Thị Thanh Thảo - Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đơn vị huyện Bắc Trà My; đại diện Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể huyện Bắc Trà My; 150 cử tri của 02 xã Trà Đốc và Trà Giáp tham dự. Ông Huỳnh Ngọc Thiệu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, thông báo kết quả kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, hầu hết cử tri rất phấn khởi trước tình hình phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh Quảng Nam và hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bắc Trà My năm 2021.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cử tri vẫn còn băn khoăn, lo lắng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò; tình hình tai nạn giao thông, trộm cắp, đánh bạc; vấn đề an ninh trật tự vùng giáp ranh,… Đề nghị HĐND tỉnh Quảng Nam quan tâm và tiếp tục đề ra các giải pháp để từng bước khắc phục những bất cập nêu trên.

Tại các hội nghị, đã có 14 lượt ý kiến, kiến ý của cử tri về các lĩnh vực có liên quan, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ phối hợp với đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, gửi đến Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời trong thời gian đến.

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh đã tiếp thu, ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời giải đáp, trả lời một số kiến nghị cụ thể của cử tri. Ngoài ra, một số kiến nghị liên quan đến trách nhiệm của huyện đã được lãnh đạo UBND huyện Bắc Trà My giải thích và trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc cử tri./.

Tác giả: Ngọc Luận

Nguồn tin: UBMTTQVN huyện Bắc Trà My