Kiểm tra công tác đầu tư và hoạt động của Đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT tại huyện Bắc Trà My

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 9:56 | 03/03 Lượt xem: 160

Ngày 26/02/2020, Đoàn kiểm tra do đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên -  Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam làm Trưởng  đoàn đã kiểm tra công tác đầu tư và hoạt động của Đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông tại huyện Bắc Trà My.

Thực hiện Quyết định số 135/QĐ-TTg ngày 20/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”. Trong năm 2020 huyện Bắc Trà My đã đầu tư 02 Đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông tại xã Trà Sơn và Trà Giác. Mỗi đài được trang bị 10 cụm thu phát thanh không dây, kết nối internet qua mạng 3G/4G, mixer âm thanh, micro, 02 bộ máy vi tính chuyên dụng để sản xuất chương trình, thu - phát thanh được cài phần mềm điều khiển phát thanh có bản quyền vĩnh viễn... Kinh phí đầu tư mỗi đài 400 triệu đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Đây là Đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông minh thế hệ mới, không dây trên nền tảng sử dụng Sim Data 3G/4G với 20 cụm loa, bao phủ các thôn trên địa bàn toàn xã. Với việc ứng dụng công nghệ IP để truyền, nhận bản tin, công nghệ IoT nhằm quản lý các thiết bị phát thanh, công nghệ AI Text-to-speech để chuyển đổi văn bản thành giọng đọc bản tin phát thanh cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác, giúp địa phương có thể dễ dàng phát thanh thông tin tới người dân bằng việc kết nối sử dụng điện thoại thông minh mọi lúc, mọi nơi.

Nguồn tin: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện