Tổng duyệt chương trình khai mạc Lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII

Sáng ngày 28.7, buổi tổng duyệt chương trình khai mạc lễ hội văn hóa - thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII với chủ đề “Âm vang ngày hội” đã hoàn tất, chuẩn bị cho lễ khai mạc chính thức diễn ra vào sáng mai, 29.7.

Sáng ngày 28.7, buổi tổng duyệt chương trình khai mạc lễ hội văn hóa - thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII với chủ đề “Âm vang ngày hội” đã hoàn tất, chuẩn bị cho lễ khai mạc chính thức diễn ra vào sáng mai, 29.7.

Các ngả đường rực rỡ băng rôn, cờ chào mừng lễ hội.

Từ sáng sớm, hàng nghìn diễn viên, vận động viên và người dân địa phương có mặt tại sân vận động huyện để tham dự lễ tổng duyệt. Theo kịch bản, ngoài chương trình diễu binh, diễu hành của các đoàn, chương trình khai mạc còn có những tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc miền núi. Qua 17 lần diễn ra, lễ hội lần này được đánh giá có nhiều nét nổi bật cả về công tác tổ chức lẫn nội dung biểu diễn của các dân tộc anh em trong và ngoài tỉnh. Trong đó, đáng chú ý là tiết mục “đấu chiêng đôi” của đoàn nghệ nhân người Co huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) và biểu diễn hát múa cồng chiêng truyền thống của huyện chủ nhà Bắc Trà My.

Ông Dương Trinh - Chi hội Trưởng Chi hội Văn nghệ các dân tộc thiểu số - miền núi (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh) đánh giá, hướng đến việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh nghệ thuật các dân tộc miền núi, lễ hội lần này là dịp quy tụ các đoàn nghệ nhân với những tiết mục dàn dựng công phu, mang đậm nét văn hóa vùng miền. Bên cạnh đó, sự đầu tư kỹ lưỡng của đội chủ nhà thể hiện tại lễ tổng duyệt hứa hẹn đem đến sự hấp dẫn cho những người tham dự.

Hiện hơn 1.500 vận động viên, diễn viên đến từ 9 huyện miền núi trong tỉnh và đoàn nghệ nhân của huyện Trà Bồng đã có mặt tại huyện Bắc Trà My, sẵn sàng cho lễ khai mạc cũng như các hoạt động thi đấu, giao lưu nằm trong chương trình. Một số môn thi đấu như bóng đá, bóng chuyền đã diễn ra từ vài ngày trước lễ khai mạc. Trước đó, vào ngày 25.7, tại nhà truyền thống - quảng trường văn hóa huyện Bắc Trà My, các gian hàng trưng bày các mặt hàng dệt thổ cẩm, mộc mỹ nghệ, ẩm thực truyền thống cũng đã được khai trương phục vụ. Trong thời gian diễn ra lễ hội, huyện Bắc Trà My còn phối hợp với lữ đoàn, du khách ở các vùng lân cận tổ chức nhiều điểm tham quan du lịch tại các khu vực: Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, du lịch lòng hồ, khu di tích lịch sử Nước Oa…

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Quảng Nam Online, khắp các ngả đường dẫn về sân vận động, các địa điểm thi đấu ngập tràn băng rôn, cờ hoa chào mừng lễ hội. Các lực lượng công an, cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng tại chỗ thắt chặt công tác an ninh, bảo đảm an toàn cho lễ khai mạc. Người dân địa phương cũng bắt đầu đổ về trung tâm huyện để theo dõi, cổ vũ cho các đoàn; một số môn thi đấu vẫn đang tiếp tục được tổ chức.

Một số hình ảnh được phóng viên Báo Quảng Nam ghi nhận tại Bắc Trà My sáng 28.7:

Đoàn diễu hành của Hội LHPN huyện Bắc Trà My tại lễ tổng duyệt.

 

Tiết mục “đấu chiêng đôi” của đoàn nghệ nhân huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi).

 

Đông đảo diễn viên, vận động viên và người dân có mặt tại lễ tổng duyệt.

 

Lực lượng quân sự diễu binh.

 

Nghệ nhân Hồ Văn Dinh (phải), xã Trà Bui và các diễn viên biểu diễn múa chiêng truyền thống.

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn