Niềm tự hào khi trở thành người Đảng viên

Khi cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra với không khí sôi nỗi. Bổng nhiên trong tôi kỷ niệm xưa lại tràn về, đó là một cảm xúc tự hào khi tôi đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Khi cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra với không khí sôi nỗi. Bổng nhiên trong tôi kỷ niệm xưa lại tràn về, đó là một cảm xúc tự hào khi tôi đứng vào hàng ngũ của Đảng. Lúc còn ngồi trên ghế nhà trường trong những năm học trung học phổ thông, khi đó tôi thích học những môn xã hội hơn, đặc biệt là môn lịch sử, môn này chúng bạn tôi không thích cho lắm vì cho là khô khan, nhưng không hiểu sao tôi lại thích môn này. Tôi nhớ năm đó là năm học 12, có bài lịch sử về đảng, khi được nghe thầy giảng về bài này tôi thấy rất tự hào về chặng đường phát triển của Đảng qua từng mốc thời gian vẻ vang mà cả thế giới phải thán phục về sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, bản thân tôi lúc đó có một mong muốn tìm hiểu sâu hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau tiết học đó, đến tối tôi đã đã hỏi ba tôi: “Ba ơi, tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam là gì hả ba? Ba tôi rất ngạc nhiên và giải thích nôm na như thế này: “Đảng cộng sản Việt Nam là một tổ chức chính trị có vai trò lãnh đạo nhân dân trong con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã đem lại hòa bình cho dân tộc ta đó con. Đảng cộng sản Việt Nam do Bác Hồ sáng lập con à”.

Hình ảnh mang tính chất minh họa.

Thế là trong tôi cứ thôi thúc tìm hiểu về Đảng, nhớ lúc đó thông tin mạng hay còn gọi là internet chưa phát triển lắm đâu, mà có thì lúc đó gia đình tôi cũng không có điều kiện. Vậy là tôi mong đến tiết học môn Sử của tuần sau.

Thời gian lại đến môn học lịch sử đến kỳ lại đến, hôm đó còn 2 tiết nữa là xong bài này, thầy đã giảng tiết học đó rất cuốn hút tôi về sự lãnh đạo của đảng từ khi thành lập cho đến thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Mỗi chặng đường phát triển thầy tôi đã giảng rất chi là chi tiết tôi rất nhớ cảm giác đó, khi đó tôi đã thốt lên: “Đảng cộng sản quá tuyệt thầy nhỉ”. Thầy tôi đã nhìn tôi và cười nói rằng: Sao em xúc động vậy”, tôi liền đỏ mặt vì ngại, chúng bạn nhìn tôi mà cười ào lên càng làm tôi thấy ngại. Thầy lại nói tiếp: “Thầy cảm ơn em vì em đã hiểu được chân lý cách mạng rồi đó”. Lúc đó tôi lại càng không hiểu chân lý cách mạng là gì cả. Tiết học kết thúc, nhưng nhiều câu hỏi luôn hiện trong đầu óc tôi cứ thôi thúc tôi tìm hiểu về Đảng.

Thời gian thấm thoát trôi qua, thế là năm học 12 đã kết thúc, trãi qua những kỳ thi mệt nhọc tôi về địa phương tham gia vào tổ chức Đoàn ở thôn, lúc ấy tôi được phân giao nhiệm vụ phụ trách đoàn viên, thanh thiếu niên ở thôn tôi và đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn thôn tôi. Lúc này tôi lại có cơ hội tìm hiểu về Đảng, mọi ký ức trở lại của quãng thời gian mà tôi đã học. Tôi được Đoàn cơ sở cho đi học cảm tình Đảng. Thế là tôi lại được tìm hiểu về Đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng cảm giác lúc này khác hơn, tôi thấy mình đã trưởng thành về tư tưởng. Tuy được học trong thời gian ngắn nhưng tôi càng hiểu thêm nhiều điều về Đảng. Cho đến một ngày mà tôi rất nhớ 10/12/2005, ngày mà tôi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và được nhận Quyết định kết nạp vào Đảng, lúc đó trong tôi có một cảm xúc rất khó tả, một cảm xúc không thể diễn tả bằng lời nói được, tôi thầm hỏi: “Tôi đã đứng vào hàng ngủ của Đảng rồi ư, là đảng viên rồi ư”. Ngay lúc đó đồng chí Bí thư Chi bộ thôn đã chúc mừng anh em chúng tôi đã đứng vào hàng ngũ của Đảng (ngày hôm đó có 03 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào đảng đều có mặt trong ngày trọng đại đó) càng làm tôi có nhiều cảm xúc dạt dào không thể nào tả xiết nhất là nhìn thấy ánh mắt đầy tự hào của ba mẹ tôi.

Được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng là ước mơ, nguyện vọng phấn đấu vào Đảng Cộng sản Việt Nam của lớp trẻ chúng tôi lúc bấy giờ, lúc đó tôi và thằng bạn cùng khóa trung học phổ thông sinh sống trong một thôn cùng được kết nạp vào thời gian đó. Ngày tôi được kết nạp Đảng, tôi gọi đó là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Trở thành một “đảng viên trẻ” như cách thầy tôi đã nói: “Em đã giác ngộ được tư tưởng cách mạng rồi đó, thời gian sau này sẽ giúp em vững bước” lúc đó tôi chưa hiểu rõ được câu nói này của thầy. Và cảm giác khó tả đó đã đem đến cho tôi niềm tự hào, hạnh phúc lớn lao. Sau đó một tháng tôi đi học trung học chuyên nghiệp rồi học lên chương trình cao đẳng được tiếp xúc nhiều môn học về CNXH, về lịch sử Đảng tôi càng thấm nhuần tư tưởng cách mạng. Trong gần 3,5 năm học tại trường, tôi được sinh hoạt đảng, được học tập rất nhiều điều từ thầy cô và sự rèn luyện bản thân khi xa sự giáo dục của gia đình. Ngoài kiến thức chuyên môn, tôi còn học tập ở các thầy, các cô những nhân cách thật tốt. Những nhân cách ấy sẽ giúp tôi hoàn thiện bản thân mình và trưởng thành hơn trong tương lai.

Trở thành đảng viên là một vinh dự, tự hào nhưng trên hết là trách nhiệm. Trách nhiệm tiếp tục cống hiến để xứng đáng với những gì mà thầy cô, cha mẹ, bạn bè đã tin tưởng. Cống hiến, không phải là cái gì đó quá cao siêu, mà trước hết chỉ  đơn giản là phải hết sức cố gắng trong học tập và công tác ở lớp, là  giúp đỡ bạn bè cùng học tốt. Giờ là một nhân viên nhà nước tôi càng có thêm động lực để phấn đấu học tập và giúp đỡ nhân dân trong chính khả năng của mình, vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, luôn là một người đầy tớ trung thành với nhân dân, với Đất nước.

Tôi nhớ trong cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm, khi được kết nạp vào Đảng, dòng đầu tiên của ngày hôm đó chị viết: “Cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm nay là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên "một người cộng sản". Vâng, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, người đảng viên, người cộng sản luôn luôn thực hiện đúng mục tiêu lý tưởng của Đảng, lấy ngọn cờ của Đảng làm mục tiêu, là ngọn đuốc dẫn đường, là hi sinh vì sự nghiệp cách mạng. Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng...”. Chính những ngọn lửa đó đã truyền thêm sức mạnh để thế hệ trẻ như chúng tôi được thắp sáng, thôi thúc nhân lên nhằm vươn tới, cống hiến nhiều hơn nữa sức trẻ của mình cho Đất nước!

Tin liên quan

Chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

Chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

03/04/2024 | 09:56 AM
Ngày 02/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện ban hành Công văn số 713/UBND-NN về chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và sẵn sàng, chủ động ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn