Huyện Bắc Trà My tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022

.

Sáng nay ngày 1 tháng 3, UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022.

Lãnh đạo huyện Bắc Trà My tham quan các mô hình được trưng bày trong đợt huấn luyện.

Đợt ra quân huấn luyện năm nay với chủ đề thi đua: “Đổi mới, sáng tạo, rèn giỏi, luyện nghiêm, quyết thắng”. Tại buổi lễ ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Trà My nêu cao quyết tâm tổ chức huấn luyện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; phấn đấu kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% trở lên đạt khá, giỏi; khắc phục triệt để yếu kém trong huấn luyện; kiểm tra đánh giá đúng thực chất kết quả huấn luyện. Đồng thời, tập trung trí tuệ, năng lực sáng tạo, tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã Trà Sơn, xã Trà Giáp, xã Trà Nú đạt kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện vũ khí, trang bị trong huấn luyện. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”. Thường xuyên làm tốt công tác bảo đảm hậu cần, tài chính cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Tích cực đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi tạo nguồn đưa vào mua sắm doanh cụ, nâng cấp nơi ăn, ở, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ. Tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Tăng cường quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị kỹ thuật, sử dụng đúng quy định, đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí trang bị kỹ thuật trong quá trình huấn luyện, lao động, học tập, công tác và tham gia giao thông.

Thời gian thực hiện đợt thi đua: “Đổi mới, sáng tạo, rèn giỏi, luyện nghiêm, quyết thắng” được tính từ ngày 01/3/2022 đến 15/7/2022.