Đội bóng chuyền nữ huyện đoạt nhất khối miền núi và Huy chương đồng tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX

.

Từ ngày 01-04.3, tại thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành đã diễn ra giải Bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam Cúp Nyna lần thứ VIII năm 2022. Đây là giải đấu thuộc chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX, năm 2022,  đồng thời là hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8.3, Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.

Tham gia tranh tài tại giải có 17 đội bóng huyện, thị xã, thành phố và 2 đội bóng ngành là Công an tỉnh, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam. Theo điều lệ, các đội bóng khối đồng bằng chia làm 2 bảng, các đội bóng khối miền núi chia làm 2 bảng và 1 bảng khối ngành.

Đối với huyện Bắc Trà My, do công tác chuẩn bị và tham gia giải trong thời gian khá gấp rút và dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến một số VĐV mắc COVID-19 nên việc sắp xếp cách ly, bảo vệ sức khỏe cho VĐV và bố trí lực lượng, đội hình thi đấu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, toàn đội đã vượt khó, thi đấu rất quyết tâm và thu về thành tích khá ấn tượng. Cụ thể, đội bóng chuyền huyện nhà đã xếp vị trí nhất khối miền núi. Trong trận tranh hạng Ba toàn tỉnh diễn ra vào sáng 4.3, đội bóng đã thi đấu xuất sắc, thắng thuyết phục đội Tiên Phước với tỷ số 2-0 qua đó đoạt huy chương đồng tại Đại hội. Đây là thành tích cao nhất của phong trào bóng chuyền nữ huyện nhà qua các kỳ tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh.