Tập huấn nghiệp vụ cho giáo viên dạy bơi trên địa bàn huyện Bắc Trà My

.

Sáng ngày 07/3/2022, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Trà My phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và Tổ chức Swim tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho giáo viên dạy bơi tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Bắc Trà My năm  học 2021- 2022. Chương trình tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 07 đến hết ngày 08/3/2022 tại Trường THCS 19/8, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My với sự tham gia của 24 học viên đến từ 07 đơn vị trường học.

Nội dung tập trung phổ biến các văn pháp luật, quy định của pháp luật về công tác cứu hộ, cứu nạn, dạy bơi cho trẻ em và công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em; hướng dẫn phương pháp, nội dung dạy bơi và kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước theo chương trình quy định của Tổng cục Thể dục thể thao; kỹ năng cứu đuối, sơ cứu cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước; thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm công tác phổ cập bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên và Tổ chức Swim Việt Nam cấp chứng chỉ cho học viên sau khi hoàn thành nội dung, chương trình khóa học theo quy định.

Đây là chương trình nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên dạy bơi tại các trường Tiểu học, trung học cơ sở theo Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 05/11/2021 của UBND huyện Bắc Trà My về triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn huyện Bắc Trà My giai đoạn 2021 – 2030.