Công an Bắc Trà My phá nhanh vụ án cướp giật tài sản tại tiệm vàng Anh Bằng

.

Chiều 22.3, ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My đến động viên, tặng giấy khen và trao thưởng cho Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Bắc Trà My vì có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy xét, bắt giữ tội phạm cướp giật tài sản.

Ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My tặng giấy khen, thưởng nóng cho Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Bắc Trà My. Ảnh: Nguyễn Bình

Trước đó, vào khoảng 20h20’ ngày 16.3, trực ban Công an huyện Bắc Trà My tiếp nhận tin báo của bà N.T.T, trú tại tổ Trung Thị, thị trấn Trà My là chủ tiệm vàng Anh Bằng, có một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy vào tiệm hỏi mua sợi dây chuyền và một cái lách vàng. Khi cầm được số vàng hỏi mua trên tay, lợi dụng lúc bà T. thiếu tập trung, đối tượng này nhanh chóng cầm vàng, lên xe gắn máy tẩu thoát. Lãnh đạo Công an huyện Bắc Trà My tổ chức họp khẩn, triển khai nhanh các biện pháp nghiệp vụ “đánh án”. Ngay tức khắc, một tổ công tác với các cán bộ điều tra dày dặn kinh nghiệm trực tiếp đến hiện trường, thu thập thông tin. Đồng thời, nhiều tổ trinh sát được phân công tỏa đi các hướng, phối hợp với phòng cảnh sát hình sự Công an TP. Tam Kỳ và Công an các huyện lân cận như Tiên Phước, Phú Ninh… xác minh thông tin, điều tra, truy xét. Theo Thượng tá Phan Thanh Tuấn, Trưởng Công an huyện Bắc Trà My, đến tối ngày 21.3, tổ trinh sát Công an huyện Bắc Trà My đã khống chế bắt giữ đối tượng tình nghi tại địa điểm lẩn trốn ở TP. Tam Kỳ. Qua xác minh ban đầu, đối tượng tình nghi gây ra vụ cướp giật táo tợn trên là Phạm Ngọc Duy (30 tuổi, trú tại thôn 2, xã Tiên Cảnh, H. Tiên Phước); tài sản bị cướp tương đương khoảng 7 chỉ vàng 24K, trị giá trên 35 triệu đồng. Tại nơi lẩn trốn, lực lượng điều tra thu giữ nhiều tang vật có liên quan trong vụ việc, đối tượng chưa kịp tiêu thụ. Đối tượng tình nghi cùng tang vật đang được tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ. Sau năm ngày triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với tinh thần kiên quyết, Công an huyện Bắc Trà My phá án thành công, bắt nhanh đối tượng cướp giật tài sản khá manh động trên địa bàn Bắc Trà My, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trả lại tài sản cho nhân dân.

Theo ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, trong quá trình truy vết đối tượng tình nghi, lực lượng nghiệp vụ trích xuất dữ liệu từ hệ thống camera giám sát an ninh Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của huyện. “Manh mối dữ liệu ghi lại khi đối tượng tẩu thoát của hệ thống này góp phần định hướng, phá nhanh vụ án. Ứng dụng biến đổi số, công nghệ số thông qua Trung tâm IOC của huyện từ khi đưa vào vận hành cuối năm 2021 đến nay đã phát huy hiệu quả trong giám sát cảnh báo, giảm nhẹ thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông… tại địa bàn huyện rất hữu hiệu”, ông Vũ nói.