.

Ngày 23 tháng 3, UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá lĩnh vực kinh tế - hạ tầng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2021, UBND huyện đã đầu tư các dự án chỉnh trang và hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu trung tâm các xã, thực hiện 02 nhiệm vụ và 01 đồ án, triển khai cắm mốc quy hoạch ra ngoài thực địa để thực hiện quản lý đất đai và đầu tư xây dựng. Đồng thời, triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà ở và bàn giao cho các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai năm 2020 từ nguồn vốn do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. Tổ chức kiểm tra, rà soát đánh giá và xây dựng kế hoạch hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí nông thôn mới xã Trà Giang, xã Trà Sơn. Trong công tác khuyến công, UBND huyện đã hỗ trợ, khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn đẩy mạnh sản xuất, đổi mới cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực quản lý, năng suất chất lượng sản phẩm. Từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng trưởng đáng kể về doanh thu. Bên canh đó, khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn khai thác tiềm năng nguồn nguyên liệu hiện có trên địa bàn huyện tạo ra giá trị sản xuất chung của ngành, sự chuyển dịch cơ cấu công nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa nông thôn.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục triển khai chương trình phát triển đô thị Trà My. Nâng cấp, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng hiện nay xuống cấp, không đảm bảo mật độ, ánh sáng chiếu sáng. Làm việc với các địa phương về triển khai kế hoạch xây dựng chung xã, đánh giá thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của ngành kinh tế và hạ tầng để hướng dẫn cụ thể thực hiện và đạt các tiêu chí này. Rà soát lại hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện để đầu tư nâng cấp mở rộng phạm vi cấp điện nông thôn. Rà soát, cập nhật, hệ thống hoá lại hệ thống giao thông trên địa bàn huyện để đầu tư, nâng cấp mở rộng, phân loại cấp đường để quản lý. Triển khai thực hiện các đề án khuyến công năm 2022.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Thái Hoàng Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao một số nội dung mà Phòng Kinh tế - Hạ tầng đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban cấp huyện và UBND các xã, thị trấn phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để khắc phục những khó khăn, vướng mắc gặp phải cũng như tăng cường công tác quản lý xây dựng, chất lượng công trình, tiếp tục thực hiện các dự án quy hoạch trên địa bàn huyện, đặc biệt là các đồ án quy hoạch về xây dựng nông thôn mới. Các địa phương, đơn vị liên quan cần nghiên cứu và thực hiện theo quy trình, thủ tục, đảm bảo đúng luật pháp. Các hoạt động khuyến công, khởi nghiệp cần có kế hoạch hằng năm để bố trí kinh phí, hỗ trợ để thực hiện.