Huyện Bắc Trà My thành lập 46 tổ công nghệ cộng đồng tại 46 thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện

.

Nhằm đẩy mạnh quá trình triển khai thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Huyện Bắc Trà My đã thành lập 46 Tổ công nghệ cộng đồng tại 46 thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện, với mục đích là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác chuyển đổi số đến Nhân dân; hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công.

Tổ công nghệ cộng đồng tại 46 thôn, tổ dân phố gồm có cán bộ công chức cấp xã; trưởng thôn/tổ, đoàn thành niên thôn/tổ và Hội Phụ nữ thôn/tổ; là những người biết sử dụng điện thoại thông minh (Smart Phone), có hiểu biết về công nghệ thông tin.

Lễ ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng của UBND Thị trấn Trà My

Trong thời gian tới, Tổ công nghệ cộng đồng thôn, tổ trên địa bàn huyện sẽ tổ chức triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng như Smart Quang Nam, Bắc Trà My Smart, PC-Covid… nhằm góp phần đẩy mạnh quá trình CCHC và chuyển đổi số trên địa bàn huyện.