Trao sinh kế cho phụ nữ nghèo

.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Trà My luôn đồng hành và hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.


Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Trà My đã tổ chức trao tặng 11 con heo; 2 con dê; 450 con gà và 780 cây ăn quả như cam, ổi cho 24 hộ phụ nữ nghèo và 2 hộ phụ nữ cận nghèo. Cạnh đó, Hội LHPN huyện đề ra mục tiêu cụ thể là hàng năm, mỗi cơ sở Hội giúp ít nhất 2 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo; phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nữ; mỗi xã, thị trấn có ít nhất 1 hoạt động về giới thiệu, kết nối, cung ứng sản phẩm sạch; hỗ trợ thành lập hợp tác xã có phụ nữ tham gia quản lý.

Chị Đinh Thị Hồng Thủy – Chủ tịch Hội LHPN huyện Bắc Trà My cho biết: “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo là một trong những hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo của Hội LHPN các cấp. Hoạt động này đã thực sự mang lại những lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo làm ăn, buôn bán, có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của địa phương. Chính việc làm tích cực này đã tạo được niềm tin, thu hút chị em tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên hơn”.

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn