Tập huấn phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho học sinh THCS

Ngày 21/4/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My tổ chức 02 lớp tập huấn phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em trên môi trường mạng tại huyện Bắc Trà My. 120 học sinh Trường THCS Nguyễn Du và THCS Nguyễn Văn Trỗi đã tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm trang bị một số nội dung cơ bản của Luật Trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em; trang bị kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng, nguy cơ, cách phòng tránh bạo lực, xâm hại trẻ em và kỹ năng bảo vệ bản thân; kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em tại trường học và cộng đồng. Tại lớp tập huấn, Ban Tổ chức đã chia sẻ, trao đổi, giải đáp nhiều thắc mắc của học sinh liên quan đến việc bạo lực xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

Trong thời gian đến, các lớp tập huấn phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em trên môi trường mạng sẽ tiếp tục được triển khai đến các đơn vị trường học trong toàn huyện.