Tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022

             Ngày 4/5, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Trà My tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022 với chủ đề "Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng". Về dự có đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, cán bộ Công đoàn cơ sở đại diện cho gần 1800 đoàn viên của 79 tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

              Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn với lịch sử đấu tranh của giai cấp công nhân thế giới; quá trình hình thành, phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam qua các thời kỳ; đồng thời khẳng định những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức công đoàn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

             Trong những năm qua, đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và doanh nghiệp huyện Bắc Trà My không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có mặt trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực; là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Đội ngũ CNVCLĐ huyện nhà đã tích cực lao động, sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các cấp công đoàn trong huyện cũng đã tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt là chăm lo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thường xuyên triển khai các hoạt động kết nối, giới thiệu tạo cơ hội việc làm, học nghề đảm bảo việc làm bền vững và thu nhập cho đoàn viên, người lao động có hiệu quả.

              Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ 01 nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng số tiền 40 triệu đồng. Đồng thời, LĐLĐ huyện trao tặng 09 suất quà cho các đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 6,5 triệu đồng.

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn