Hội nghị tập huấn bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 04/5, UBND huyện Bắc Trà My tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Lê Thị Thu Vân – Phó Chủ tịch HĐND huyện tham dự Hội nghị.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 đợt, mỗi đợt 03 ngày với tổng số 246 đại biểu. Các đại biểu sẽ được tìm hiểu 6 chuyên đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã; chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã; kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã; kỹ năng thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách Nhà nước cấp huyện, cấp xã; kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về đất đai ở cấp huyện; cấp xã.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Chí Tài

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026; đảm bảo 100% đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Thị Thu Vân đề nghị các đại biểu nghiên cứu chuyên sâu tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng thực hiện, từ đó rút kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động của mình thời gian tới. Đồng thời, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đầu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trau dồi thêm nhiều kỹ năng hoạt động cho mình từ trong thực tiễn công tác và trong mối quan hệ gắn bó với cử tri.