Đoàn văn nghệ sĩ kháng chiến Khu V về thăm Khu di tích Nước Oa

Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Chi hội Văn nghệ giải phóng Trung Trung bộ (1967-2022), ngày 12/5, đoàn văn nghệ sĩ kháng chiến Khu V gồm 40 người là nhà thơ, nhà văn, họa sĩ... thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đã có chuyến đi về thăm chiến trường xưa tại Quảng Nam.

Đoàn văn nghệ sĩ khu V về thăm Khu di tích Nước Oa. Ảnh: Xuân Hiền

Tại huyện Bắc Trà My, đoàn văn nghệ sĩ đã ghé thăm Khu di tích Nước Oa, Thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Tân), Nước Vin (xã Trà Giác – nơi diễn ra Đại hội văn nghệ giải phóng miền Trung Trung bộ lần thứ I, năm 1967). Đây là những địa danh không thể nào quên của những người từng sống, chiến đấu và cống hiến tuổi trẻ trên chiến trường Khu V từ những năm 1960 – 1975. Nhiều cán bộ văn nghệ sĩ đã hy sinh trên mảnh đất Trà My anh hùng.

Công đoàn Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam tham quan Khu lưu niệm Ban Tài mậu khu V. Ảnh: Anh Đào

Cũng trong dịp này, các đoàn: Công đoàn Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam, Đoàn xã Tiên Hiệp (Tiên Phước) đã tổ chức hành trình về nguồn, dâng hương và tham quan, tìm hiểu các điểm di tích thuộc quần thể Khu di tích Nước Oa nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.