Trà Ka khai giảng lớp học làm chổi đót

               Ngày 17 tháng 5, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Trà Ka đã diễn ra Lễ khai giảng lớp làm chổi đốt cho 35 học viên là người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã. Đến dự có đồng chí Phan Minh Châu - Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam.

              Trong thời gian 25 ngày, các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt, hướng dẫn các quy trình, kỹ năng cơ bản về cách làm chổi đót. Qua đó, giúp các học viên nắm vững kỹ thuật, có tay nghề thành thạo, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao. Sau khi tham gia lớp học, người dân có thể tự sản xuất ra những loại chổi không chỉ bền, tốt mà mẫu mã còn bắt mắt, tiện lợi, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đồng thời, UBND xã cũng tạo điều kiện cho người dân vay vốn, đầu tư phát triển nghề và tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm, tiến tới định hướng xây dựng mô hình làng nghề đan lát chổi đót, góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

             Thời gian tới, để khai thác tiềm năng, lợi thế ở địa phương, khôi phục và phát huy nghề đan lát truyền thống, góp phần bảo tồn văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xã Trà Ka tiếp tục tuyên truyền, vận động, hỗ trợ để người dân tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm đan lát của địa phương./.

Tin liên quan

Công bố danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Công bố danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

03/06/2022 | 03:14 PM
Ngày 27/4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định Công bố mức độ dịch vụ công (DVC) trực tuyến đối với các thủ tục hành chính (TTHC) đã được UBND tỉnh phê duyệt danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng số:1.532 TTHC; Trong đó: DVC mức độ 3: 23 TTHC, DVC mức độ 4: 1.509 TTHC.

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn