Ban Cứu trợ xã Trà Giang tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022). Sáng ngày 13/5/2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Cứu trợ xã Trà Giang đã tiến hành tổ chức lễ bàn giao 23 nhà từ nguồn điều chuyển của Ban cứu trợ huyện Bắc Trà My và 01 nhà của Công ty CP Phước Kỳ Nam - Khu công nghiệp Thuận Yên, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Đến dự buổi lễ có đại diện Ban Cứu trợ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các Hội đoàn thể xã. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, Ban công tác Mặt trận 3 thôn cùng với 25 hộ gia đình trên địa bàn xã.

Năm 2021, được sự quan tâm của Ban Cứu trợ huyện Bắc Trà My đã phân bổ đợt 02 cho xã Trà Giang 23 ngôi nhà và Công ty CP Phước Kỳ Nam 01 ngôi nhà, với mức hỗ trợ là 40.000.000 đồng/nhà. Từ nguồn hỗ trợ trên, các gia đình đã tranh thủ thêm nguồn hỗ trợ khác để xây dựng nhà ở kiên cố, bình quân trị giá mỗi ngôi nhà từ 70 - 120 triệu đồng. Qua đó, giúp cho các hộ gia đình có nhà ở kiên cố, an cư lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo bền vững; động viên, khuyến khích họ hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, thể hiện rõ vai trò của Ủy ban MTTQ VN xã, các tổ chức chính trị xã hội trong việc khơi dậy nghĩa đồng bào, tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp ngàn đời nay của dân tộc ta. Đây là hoạt động nhằm góp phần đưa xã Trà Giang hoàn thành tiêu chí về nhà ở trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã trao tặng 24 xuất quà cho các hộ gia đình.