Xã Trà Giáp tổ chức Hội nghị diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”

             Sáng ngày 20/5/2022, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 2, xã Trà Giáp. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trà Giáp phối hợp với Ban Công an xã tổ chức Hội nghị diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022. 

              Tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Huỳnh Thanh Sơn - Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Bắc Trà My; Đồng chí Lê Xuân Quang - Bí thư Đảng ủy xã Trà Giáp; đại diện lãnh đạo UBND xã; Trưởng, phó các ban ngành, hội đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận; người có uy tín và hơn 110 người đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thôn 2.

Quảng cảnh diễn đàn

             Tại Hội nghị, đại diện Ban Công an xã, đồng chí Trần Thanh Phúc - Trưởng Công an xã đã trình bày báo cáo khái quát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Công an xã trong 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cũng như các vấn đề dư luận quan tâm. 

            Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tại Hội nghị đã có 07 ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Nhìn chung, các ý kiến của người dân chủ yếu tập trung các nội dung như: tác phong làm việc của Công an xã; các vấn đề liên quan đến đạo đức lối sống, giao tiếp ứng xử, vai trò, trách nhiệm của Ban Công an xã; thái độ phục vụ với Nhân dân; giải quyết một số vụ việc còn tồn đọng... Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đề nghị giải đáp những thắc mắc về các thủ tục hành chính như: thủ tục và cách làm căn cước công dân, đăng ký tạm trú, tạm vắng, chuyển hộ khẩu; xử phạt hành chính đối với các đối tượng trộm cắp vặt và đề nghị cần mạnh tay hơn với những trường hợp tái phạm…

            Với tinh thần cầu thị, Ban Công an xã Trà Giáp đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của Nhân dân. Đồng thời, giải đáp thỏa đáng những vướng mắc của người dân. Qua đó, có biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều hơn nữa các ý kiến của người dân để lực lượng Công an cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục tham mưu có hiệu quả với chính quyền địa phương những giải pháp hay, cách làm mới trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT tại cơ sở; phát huy hiệu quả vai trò và trách nhiệm của công dân trong công tác giữ gìn ANTT, bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

             Qua Hội nghị diễn đàn đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, công tác xây dựng lực lượng Công an thực sự trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật thiết thực, trực tiếp đến quần chúng Nhân dân, đồng thời cũng là nơi để người dân có thể phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng liên quan đến công tác Công an. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần, trách nhiệm của Nhân dân trong việc tin báo, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Tin liên quan

Công bố danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Công bố danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

03/06/2022 | 03:14 PM
Ngày 27/4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định Công bố mức độ dịch vụ công (DVC) trực tuyến đối với các thủ tục hành chính (TTHC) đã được UBND tỉnh phê duyệt danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng số:1.532 TTHC; Trong đó: DVC mức độ 3: 23 TTHC, DVC mức độ 4: 1.509 TTHC.

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn