Trà Đông tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6

                Sáng ngày 01/6, UBMTTQVN xã Trà Đông phối hợp tổ chức Lễ phát động và hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường thế giới  5/6 tại nhà sinh hoạt thôn Ba Hương. 

               Tại Lễ phát động, UBMTTQVN xã đã tuyên truyền đến các hội viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Ngày Môi trường thế giới; kêu gọi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường và thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Qua đó, vận động Nhân dân cùng hành động để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa và túi nilon tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người, có giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học.

                Sau lễ phát động, hơn 40 đại biểu là hội viên nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên và Nhân dân thôn Ba Hương đã ra quân dọn vệ sinh môi trường hơn 2km đường giao thông nông thôn. Qua đó, Tổ chức phát dọn, thu gom rác thải trên địa bàn thôn Ba Hương, không để tồn đọng rác thải, vứt bừa bãi rác thải ra môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và chọn tuyến đường triển khai mô hình bảo vệ môi trường, trồng hoa. Thôn Ba Hương là thôn thứ 4 và cũng là thôn cuối cùng của xã Trà Đông thực hiện xây dựng thôn Nông thôn mới. Thời gian qua, Ban Nhân dân thôn đã tích cực tuyên truyền vận động người dân hiến đất, tài sản trên đất để xây dựng đường giao thông, xây dựng tường rào cổng ngõ…được người dân đồng tình hưởng ứng. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” nhiều hộ dân đã được hỗ trợ phát triển các mô hình hiệu quả, tiêu biểu như mô hình Vườn – ao - chuồng của hộ ông Huỳnh Chung, mô hình nuôi gà và trồng rừng của hộ ông Lê Văn Ba …