Truyền thông phòng chống tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước cho trẻ em vùng cao

Từ ngày 23/5 - 03/6, Phòng Lao động – Thương binh, Xã hội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Trà My tổ chức hoạt động truyền thông phòng chống tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước cho phụ huynh và học sinh 07 xã vùng cao huyện Bắc Trà My.

Cụ thể, đoàn công tác đã tổ chức truyền thông cho hơn 560 lượt phụ huynh và học sinh tại 07 xã: Trà Ka, Trà Giáp, Trà Giác, Trà Bui, Trà Đốc, Trà Nú và Trà Kót các nội dung cơ bản của Luật Trẻ em; trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em; kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng, nguy cơ, cách phòng tránh bạo lực, xâm hại trẻ em và kỹ năng bảo vệ bản thân; kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em tại trường học và cộng đồng; kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; chia sẻ, trao đổi với phụ huynh, học sinh về các vấn đề mà các em quan tâm cần được hỗ trợ, tư vấn…

Mục đích của lớp truyền thông nhằm trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ mình, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, xã hội cùng chung tay đẩy lùi tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em.