Lễ hội cồng chiêng huyện Bắc Trà My được tổ chức vào tháng 8/2022

Theo Kế hoạch của Ban Tổ chức Lễ hội cồng chiêng các dân tộc thiểu số huyện Bắc Trà My lần thứ I năm 2022, Lễ hội cồng chiêng “Âm vang đại ngàn” huyện Bắc Trà My sẽ diễn ra từ ngày 22 – 24/8/2022.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Desktop\ANH - HOI NHIEP ANH\Anh - Huynh Ha\dau chieng.jpg
Lễ hội cồng chiêng các dân tộc thiểu số huyện Bắc Trà My lần thứ I, năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 8/2022. Ảnh: Huỳnh Hà

Lễ hội sẽ bao gồm các sự kiện như: triển lãm ảnh “Bắc Trà My – điểm hẹn vùng ngọc quế”; triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Hội chợ sản phẩm tiểu thủ
công nghiệp huyện Bắc Trà My; liên hoan cồng chiêng “Âm vang đại ngàn”; cuộc thi “Trình diễn cồng chiêng – Tiếp nối truyền thống”; cuộc thi “Hương sắc vùng ngọc quế”; giao lưu văn hóa các dân tộc Cadong, Cor, Mường; thi ẩm thực địa phương…

Hoạt động nhằm hưởng ứng Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022, đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Để công tác chuẩn bị được diễn ra chu đáo, Ban Tổ chức Lễ hội yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Công tác tổ chức, điều hành phải đảm bảo an toàn, thiết thực, thể hiện được bản sắc văn hóa của các dân tộc và thu hút đông đảo người dân tham gia.