Họp Ban Chỉ đạo triển khai Hoạt động hè năm 2022

Chiều ngày 16.6, đồng chí Lê Văn Tuấn  - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hoạt động hè năm 2022 huyện chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2022 cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện. Dự họp có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Hoạt động hè năm 2022, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn 13 xã, thị trấn.

Theo Kế hoạch, hoạt động hè năm 2022 sẽ gồm các nội dung như: chiến dịch Mùa hè xanh – chiến dịch Hành quân xanh - Kỳ nghỉ hồng; chương trình “Tiếp sức mùa thi” (đợt hoạt động cao điểm diễn ra  gắn với lịch thi Trung học phổ thông từ ngày 6-8/7/2022); chiến dịch Hoa phượng đỏ (tháng 7/2022); tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022); tổ chức tập huấn Lớp phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích; tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho thanh thiếu niên; tổ chức Trại hè thiếu nhi năm 2022 (dự kiến trong tháng 7/2022); khảo sát, chấm chọn sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh; tổ chức dạy bơi cho thiếu nhi tại một số địa phương đã có sẵn hồ bơi lắp ghép; thành lập đội hình và tổ chức tập luyện tham gia Liên hoan Nghi thức đội và Trại huấn luyện Kim Đồng do Tỉnh đoàn tổ chức; tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Tuấn yêu cầu việc tổ chức các hoạt động hè phải đảm bảo tính thiết thực, ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện có cơ hội được tham gia các hoạt động giáo dục, vui chơi, giải trí lành mạnh. Căn cứ Kế hoạch hoạt động hè năm 2022, đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện chủ động triển khai thực hiện các nội dung công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao.