Trà Giang tổng kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 22/6, Đảng ủy xã Trà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Đặng Phong – Giám đốc Sở Tài Chính tỉnh Quảng Nam dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Về phía lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, nhờ làm tốt công tác gieo sạ đúng lịch thời vụ nên diện tích gieo trồng vụ Đông – Xuân 2021-2022 của Trà Giang thực hiện đạt 100% so với kế hoạch, năng suất lúa đạt 56 tạ/ha, tăng 0,5 tạ/ha so với kế hoạch. Về công tác xây dựng Đảng, tính đến nay, toàn Đảng bộ xã có 145 Đảng viên. Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã Trà Giang đã lãnh, chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc triển khai, hướng dẫn cán bộ, Đảng viên xây dựng bản đăng ký nêu gương đạt chất lượng, yêu cầu đề ra năm 2022. Theo dõi các Chi bộ thực hiện việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo Chỉ thị 10; đôn đốc, theo dõi công tác phát triển đảng viên mới của các Chi bộ. Tại Hội nghị, Đảng viên tại Đảng bộ xã Trà Giang đã tham gia đóng góp các ý kiến như: công tác vận động, tuyên truyền xây dựng các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương còn ít, hiệu quả thấp; chất lượng sinh hoạt của một số Chi bộ chưa cao; công tác phát triển Đảng viên mới gặp khó khăn trong việc tìm nguồn ở một số Chi bộ.  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tài chính – đồng chí Đặng Phong đánh giá rất cao sự cố gắng nỗ lực của địa phương trong thời gian qua, đặc biệt là thực hiện đạt các tiêu chí để phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2024. Ông Đặng Phong cũng nhấn mạnh một số vấn đề mà xã cần quan tâm như tập trung đẩy mạnh việc phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc tại địa phương.