“Bắc Trà My Smart” - ứng dụng kết nối giữa người dân với chính quyền

              Bắc Trà My Smart là ứng dụng Mobile App được UBND huyện Bắc Trà My quan tâm, đầu tư, phát triển và đưa vào vận hành nhằm kết nối giữa người dân với chính quyền. 

             Nằm trong lộ trình chuyển đổi số, tiến tới xây dựng chính quyền số, công dân số, từ đó từng bước xây dựng xã hội số trên địa bàn huyện Bắc Trà My. Ứng dụng “Bắc Trà My Smart” được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính,hỗ trợ phục vụ người dân và doanh nghiệp, cải tiến chất lượng, gia tăng sự hài lòng của người dân, phát huy trách nhiệm của cơ quan Nhà nước.

             Bắc Trà My Smart cung cấp các tiện ích số dành cho người dân như: Thông báo của chính quyền các cấp, camera an ninh, ứng cứu khẩn cấp; Phản ánh hiện trường để ghi nhận các phản ánh của người dân về các bất cập trong cuộc sống thường nhật gửi đến chính quyền xử lý…

             Thông tin được cung cấp trên ứng dụng Bắc Trà My là thông tin chính thống được cung cấp từ UBND huyện và các cơ quan, đơn vị của huyện. Các thông tin phản ánh hiện trường về các vấn đề bất cập trong đời sống, an ninh, trật tự, vệ sinh, an toàn thực phẩm,… sẽ được các cấp chính quyền tiếp nhận và xử lý kịp thời.

             UBND huyện đã bố trí cán bộ đầu mối là công chức các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp nhận thông tin, ý kiến phản ánh của người dân qua hệ thống thông tin phản ánh hiện trường “Bắc Trà My Smart”; chỉ đạo việc tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, trả lời phản ánh của người dân qua ứng dụng “Bắc Trà My Smart” trên môi trường số, thúc đẩy phát triển xã hội số.

            Để ứng dụng “Bắc Trà My Smart” hoạt động hiệu quả, đưa chính quyền đến gần người dân. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, tổ công nghệ cộng đồng thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng để người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng “Bắc Trà My Smart”. 

           Việc triển khai đưa vào sử dụng ứng dụng “Bắc Trà My Smart” sẽ tăng cường kết nối giữa người dân với chính quyền, góp phần xây dựng thành công chính quyền số, công dân số và xã hội số của huyện Bắc Trà My.

Tin liên quan

Công bố danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Công bố danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

03/06/2022 | 03:14 PM
Ngày 27/4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định Công bố mức độ dịch vụ công (DVC) trực tuyến đối với các thủ tục hành chính (TTHC) đã được UBND tỉnh phê duyệt danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng số:1.532 TTHC; Trong đó: DVC mức độ 3: 23 TTHC, DVC mức độ 4: 1.509 TTHC.

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn