Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 06 tháng đầu năm 2022

Sáng 12/7/2022, Hội LHPN huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có Thường trực Hội LHPN huyện, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện khóa XV, Tổ trưởng các tổ TK&VV. Chị Đinh Thị Hồng Thủy - Huyện uỷ viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với xây dựng người phụ nữ Bắc Trà My trung hậu, đảm đang, sáng tạo, khơi dậy khát vọng vươn lên, cống hiến cho quê hương, đất nước”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”, thực hiện 2 khâu đột phá Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Bắc Trà My khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026: “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững” và “Đồng hành xây dựng chi Hội, tổ phụ nữ vững mạnh”và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nhiều hoạt động, phong trào thi đua đã được Hội LHPN huyện tổ chức rộng khắp, mang lại hiệu quả thiết thực như: tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Bắc Trà My khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại 46 điểm cho 4.378 lượt hội viên; thực hiện Chương trình “Triệu phần quà – san sẻ yêu thương”; thăm và trao 10 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã Trà Tân và Trà Sơn với tổng trị giá 3.000.000 đồng; Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Núi Thành trao 20 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã Trà Giang với tổng trị giá 10.000.000 đồng; Ban Thường vụ Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức thăm và trao 75 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 22.500.000 đồng; phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và thiên tai, hoạn nạn; trao 02 suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho 02 trẻ tại xã Trà Đông và Trà Tân; nhận đỡ đầu 17 trẻ mồ côi trên địa bàn huyện; duy trì 2 mô hình “Tủ quần áo và sách vở không đồng” tại xã Trà Tân và Thị trấn Trà My; thành lập mô hình điểm“Tổ công nghệ cộng đồng” tại Hội LHPN xã Trà Tân, Trà Giang và Trà Sơn; các cấp Hội triển khai thực hiện mô hình “sạch nhà, sạch vườn, đẹp đường làng, ngõ xóm” tại các thôn, tổ dân phố; hỗ trợ sóng wifi – nâng bước em đến trường cho 02 học sinh với số tiền: 3.000.000 đồng...
Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ, phong trào phụ nữ trong toàn huyện, phát huy những kết quả đạt được, tập trung trí tuệ, đồng thuận, tranh thủ thời cơ thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022 xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh toàn diện; góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng tại địa phương.