Mang văn hoá đồng bào Cadong, Cor huyện Bắc Trà My đến với du khách gần xa

Trong 2 ngày 22 và 23/7/2022, đoàn Bắc Trà My với gần 60 thành viên là đồng bào dân tộc Cadong và Cor đã tham gia sự kiện "Lễ hội cồng chiêng - Âm vang đại ngàn" tại Khu vui chơi Vinwonders Nam Hội An.

Tại đây, nhiều nét văn hoá đặc sắc của hai dân tộc Cadong và Cor huyện Bắc Trà My đã được giới thiệu đến du khách như: diễu hành đường phố tái hiện nghi lễ rước cây nêu cùng các điệu múa trống chiêng; trình diễn đấu chiêng sôi động và điệu múa k'đtấu nhịp nhàng, uyển chuyển của người Cor, điệu hát k'cheo rộn ràng của người Cadong và đặc biệt là màn hát đối đáp đặc sắc của ông Hồ Văn Định và bà Hồ Thị Dôn - hai nghệ nhân tiêu biểu người Cadong huyện Bắc Trà My; tái hiện không gian sinh hoạt thường ngày của đồng bào địa phương qua các hoạt động như: đan lát, giã gạo, xâu cườm, làm bánh nhót, cơm lam; triển lãm ảnh giới thiệu nét đẹp vùng đất, con người vùng cao huyện Bắc Trà My; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ Quế Trà My như: tinh dầu quế, nhang quế, rượu quế xoa bóp, dầu gội thảo mộc Ngọc Quế...