Xã Trà Đông tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Sáng ngày 26/7/2022, UBND xã Trà Đông tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022). Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn.

 

Trong những năm qua, xã Trà Đông luôn đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thực hiện tốt các chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều việc làm thiết thực. Theo đó, đã đề nghị khen thưởng Huân, huy chương kháng chiến và Bằng khen của Chính phủ cho 313 cán bộ và nhân dân trong hai cuộc kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc; lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng cho 16 bà mẹ VNAH. Hiện nay, địa phương có 44 trường hợp đang hưởng trợ cấp hằng tháng, 70 trường hợp thân nhân liệt sỹ thờ bằng Tổ quốc ghi công và 37 trường hợp giải quyết trợ cấp 1 lần theo Quyết định 290; Quyết định 62... Hiện tại xã Trà Đông không có gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Quốc Lĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã gửi tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng chí cũng bày tỏ sự trân trọng và khâm phục những cố gắng to lớn của những thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã vượt qua những đau thương, mất mát to lớn để vươn lên ổn định cuộc sống, cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương tiếp tục xây dựng và kiến thiết quê hương, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới. 

Dịp này, UBND xã và Mặt trận, Hội đoàn thể xã Trà Đông đã trao 2 sổ tiết kiệm và 84 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị gần 24 triệu đồng. Đồng thời, tiếp nhận và trao tặng quà của Chủ tịch nước, của UBND tỉnh cho các đối tượng đầy đủ, đúng quy định.

Trước đó, Hội Cựu chiến binh xã Trà Đông cũng đã phối hợp tổ chức gặp mặt giao lưu bóng chuyền với Hội viên cựu chiến binh các xã Trà Dương, Trà Nú, Trà Kót và tặng 4 xuất quà cho các gia đình hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tin liên quan

Công bố danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Công bố danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

03/06/2022 | 03:14 PM
Ngày 27/4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định Công bố mức độ dịch vụ công (DVC) trực tuyến đối với các thủ tục hành chính (TTHC) đã được UBND tỉnh phê duyệt danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng số:1.532 TTHC; Trong đó: DVC mức độ 3: 23 TTHC, DVC mức độ 4: 1.509 TTHC.

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn