Hội LHPN Bắc Trà My và Duy Xuyên đoạt giải Nhất toàn đoàn liên hoan hát ru, hát dân ca

Hội LHPN tỉnh và Sở VH-TT&DL vừa bế mạc Liên hoan hát ru - hát dân ca cấp tỉnh lần thứ III và trình diễn áo dài truyền thống, trang phục dân tộc năm 2022.

Phần thi trình diễn trang phục dân tộc của đơn vị Bắc Trà My

Liên hoan hát ru, hát dân ca với sự tham gia của 22 đơn vị Hội LHPN 18 huyện, thị, thành phố và 4 sở, ngành. Bà Đặng Thị Lệ Thủy - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, 40 tiết mục biểu diễn tại liên hoan đều được đầu tư về nội dung, hình thức, thể hiện nét đẹp tinh túy, giá trị về hát ru, hát dân ca và giới thiệu bản sắc đặc trưng từng vùng miền. Đa số các tiết mục xoay quanh chủ đề ca ngợi sự hy sinh của phụ nữ, tình mẫu tử, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước.

“Liên hoan đã mang đến một sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện để hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi. Qua đó, tiếp tục kế thừa, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khẳng định rõ nét hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại ngày nay” - bà Thủy cho biết.

Trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Bắc Trà My và Duy Xuyên

Kết thúc liên hoan, Hội LHPN Duy Xuyên và Bắc Trà My đoạt giải Nhất toàn đoàn. Hội LHPN tỉnh cũng trao 17 giải trình diễn trang phục ấn tượng cho các đơn vị tham gia.