Truyền thông phòng chống, giảm nhẹ thiên tai trước mùa mưa bão năm 2022 tại huyện Bắc Trà My

Sáng nay ngày 5.8, Công ty thủy điện Sông Tranh phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống, giảm nhẹ thiên tai năm 2022.

Tại Hội nghị, Công ty thủy điện Sông Tranh đã thông tin 3 nội dung về thực hiện lệnh vận hành và phối hợp với cơ quan, ban ngành địa phương trong công tác vận hành hồ chứa Thủy điện Sông Tranh 2; đánh giá an toàn đập – Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 và phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp đập, hồ chứa thủy điện. Tại Hội nghị lần này, Công ty thủy điện Sông Tranh cũng đã hướng dẫn thực hành nhắn tin để thông tin công tác điều tiết hồ chứa và vận hành Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 trong mùa mưa lũ. Hiện nay, công ty thủy điện Sông Tranh đang thực hiện giám sát trực tuyến vận hành hồ chứa  qua camera. Đồng thời, cung cấp các địa chỉ trao đổi, tiếp nhận và cung cấp thông tin của công ty để các ban, ngành, địa phương trên địa bàn huyện Bắc Trà My được biết. Qua đó, kịp thời thông tin để người dân nắm rõ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.