Gương điển hình hội viên nông dân làm kinh tế giỏi

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là Nghị quyết 03 của Huyện uỷ Bắc Trà My về phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại theo hướng hàng hóa, anh Lê Tự Hùng – sinh năm 1962 – hiện ở tại thôn 2, xã Trà Tân đã có nhiều cách làm mới và hiệu quả trong phát triển kinh tế vườn.

Từ khi có Nghị quyết 03 của Huyện uỷ về phát triển kinh tế vườn, anh cùng một số hộ gia đình tại địa phương được xã cử đi tham quan học tập các mô hình kinh tế tại huyện Tiên Phước và tham gia nhiều lớp tập huấn do Hội nông dân xã phối hợp Trung tâm dạy nghề Hội Nông dân tỉnh, Sở KHCN tỉnh, Phòng Nông nghiệp, Hội Nông dân huyện tổ chức. Năm 2016, từ nguồn vốn tích lũy qua nhiều năm của gia đình, anh mạnh dạn bỏ tiền ra đầu tư mua cây giống bưởi da xanh, cây thanh trà, các loại phân thuốc bảo vệ thực vật để đầu tư trên diện tích hơn 1000m2 đất vườn. Sau hơn 5 năm miệt mài chăm sóc, cây và đất đã không phụ công người. Nhìn vườn bưởi da xanh và thanh trà đang trĩu quả, mới thấy được công sức và sự quyết tâm vượt khó vươn lên phát triển kinh tế nơi anh.

Năm 2019 đến nay anh bắt đầu thu hoạch, hằng năm doanh thu từ cây bưởi da xanh và thanh trà trên dưới 50 triệu đồng/năm. Ngoài cây bưởi, thanh trà, gia đình anh còn có thêm thu nhập từ chuối, bắp, đậu phụng, chăn nuôi thêm heo gà, nên cuộc sống đã dư giả, hộ gia đình anh trở thành hộ khá giả, điển hình trong xã.  Không chỉ tích cực đi đầu trong phát triển kinh tế, anh Hùng còn thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con trong xã làm đúng các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, chấp hành quy ước, hương ước của thôn.

Không chỉ được biết đến là tấm gương làm kinh tế giỏi, anh Lê Tự Hùng còn được người dân tại địa phương quý mến vì luôn tích cực chia sẻ những kinh nghiệm hay trong quá trình trồng trọt tới người dân quanh vùng học hỏi, làm theo, cùng đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, nổ lực phấn đấu vươn lên thoát khỏi nghèo và làm giàu chính đáng. Từ phát triển mô hình kinh tế  trồng trọt kết hợp chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao,  giai đoạn 2019 – 2022, anh Lê Tự Hùng được công nhận là hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, là tấm gương để mọi người học tập, noi theo, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương ngày càng phát triển.