Lễ hội "Âm vang đại ngàn" đã sẵn sàng!

Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Bắc Trà My - năm 2022 với chủ đề "Âm vang đại ngàn" sẽ chính thức khai mạc tại Quảng trường văn hóa huyện vào ngày 22.8. Đây là ngày hội đoàn kết của đồng bào các dân tộc Cor, Ca dong, Xê đăng, Mơ nông, Kinh, Tày, Nùng, Mường, Thái, Ve… với những nét đặc trưng văn hóa độc đáo, phong phú, giàu bản sắc.

 

Những ngày này, có dịp ngược xuôi trên khắp nẻo đường từ trung tâm huyện đến các bản làng xa xôi ở Bắc Trà My chúng tôi được chứng kiến không khí náo nhiệt, tinh thần phấn khởi của các già làng, nghệ nhân và nhân dân chuẩn bị cho lễ hội.

Toàn dân tham gia lễ hội

Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My Thái Hoàng Vũ cho biết, lễ hội "Âm vang đại ngàn" là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch đặc trưng thu hút khách tham quan đến với vùng Cao Sơn Ngọc Quế. Là sự kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Trà My.