Diễn đàn đối thoại Chính quyền và Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022 tại xã Trà Đông

Sáng ngày 25/8/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My tổ chức diễn đàn “Đối thoại Chính quyền và Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022”. Tham dự diễn đàn có Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trà Đông; Ban dân chính các thôn xã Trà Đông và cùng hơn 100 người dân trên địa bàn xã tham dự. Đồng chí Huỳnh Ngọc Thiệu – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Thượng tá Phạm Thế Long – Huyện uỷ viên, Phó trưởng Công an huyện đồng chủ trì diễn đàn.

 

Đồng chí Thượng tá Phạm Thế Long – Huyện uỷ viên, Phó trưởng Công an huyện thông tin báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Bắc Trà My và xã Trà Đông 8 tháng đầu năm 2022. Tại diễn đàn ghi nhận được 08 ý kiến của nhân dân đều đánh giá cao kết quả đạt được của chính quyền và công an xã Trà Đông trong 8 tháng qua, nhất là tình hình phát triển xã nhà, tình hình vi phạm pháp luật trong nhân dân giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước. Kết quả đạt được là sự vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị của xã, nhất là từ khi có công an chính quy tăng cường về cơ sở; đồng thời vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm, bức xúc nhất hiện nay là tình trạng khai thác cát sạn trái phép và chở cát sạn rơi vãi dọc đường; một số hộ dân vứt phế liệu và rác thải xuống sông, suối gây ô nhiễm môi trường; tình trạng người tham gia giao thông lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên; tình trạng karaoke gia đình hoạt động quá giờ giấc ảnh hưởng đến hàng xóm, khu dân cư; tình trạng cờ bạc, lô đề, sử dụng chất ma túy, tụ tập ở bờ sông, suối suốt đêm, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên vẫn còn xảy ra; một số giáo dân đề nghị các cấp chính quyền tạo điều kiện để có nơi để sinh hoạt thờ tự, tín ngưỡng tại địa phương.

Đồng chí Phạm Thế Long đại diện lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo UBND xã Trà Đông tiếp thu và giải trình các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân; cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân đối với lực lượng công an từ huyện đến cơ sở trong thời gian qua. Đồng thời, thông tin thêm những vấn đề nổi cộm mới hiện nay đang nổi lên như: Tội phạm tín dụng đen, vấn đề lừa đảo mua bán trên mạng. Đồng chí ghi nhận những tồn tại, hạn chế và sẽ có giải pháp khắc phục, chấn chỉnh trong thời gian tới nhằm xây dựng lực lượng Công an trên địa bàn huyện nói chung và  xã Trà Đông nói riêng ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của nhân dân dành cho lực lượng công an.

Tại diễn đàn, Uỷ ban MTTQ xã Trà Đông phát động 04 khu dân cư trên địa bàn ký kết giao ước thi đua đảm bảo vệ an toàn giao thông.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Thiệu – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thay mặt chủ trì diễn đàn đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương hàng năm có kế hoạch tổ chức diễn đàn đối thoại Chính quyền và Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân tại khu dân cư, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương; lực lượng Công an huyện, xã và địa phương cần có giải pháp hiệu qủa để giải quyết những bức xúc của bà con trong thời gian đến; đồng chí cũng đề nghị bà con tạo điều kiện giúp đỡ, hợp tác để cơ quan chức năng thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là là diễn đàn được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn xã Trà Đông và Uỷ quyền Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai thực hiện điểm trên địa bàn tỉnh để bà con nhân nhân có cơ hội kiến nghị những nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của mình đối với các cấp có thẩm quyền.

 

 

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn