Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Sáng ngày 13/9/2022, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Bắc Trà My đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho 75 đồng chí là Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở thuộc Đảng bộ các xã Trà Giáp, Trà Giác, Trà Ka và Trà Nú (lớp thứ nhất). Dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện uỷ. Đồng chí Phan Công Lương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của lớp bồi dưỡng, đồng chí Phan Công Lương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ một lần nữa khẳng định các chuyên đề được bồi dưỡng là những kiến thức có tính khái quát cao, cơ bản và cần thiết nhằm giúp Bí thư và cấp ủy viên cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng. Vì vậy, đồng chí đề nghị mỗi học viên cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng trong việc chấp hành tốt các nội quy lớp học, tích cực nghiên cứu, thảo luận, qua đó rút ra những bài học để áp dụng vào thực tiễn xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Các học viên sau khi học xong các chuyên đề sẽ được Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức cho làm bài thu hoạch và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khoá bồi dưỡng nếu đủ điều kiện.

 

Ngay sau Lễ khai mạc, các học viên sẽ học tập, nghiên cứu 06 chuyên đề  bao gồm: Tổ chức cơ sở Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng; Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở Đảng; Công tác tổ chức và công tác Dân vận của tổ chức cơ sở Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở Đảng; Nhiệm vụ của chi ủy, Bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn, các kỹ năng về nghiệp vụ công tác Đảng cũng như thảo luận, trao đổi các kinh nghiệm của mình tại lớp.

Sau khi hoàn thành lớp thứ nhất, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ sẽ mở thêm 03 lớp bồi dưỡng cho khoảng 300 học viên của các Đảng bộ còn lại trên địa bàn huyện.

 

 

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn