Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở

Sáng ngày 16/9/2022, huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2022 (đợt 1). Hơn 180 cán bộ, công chức làm công tác hòa giải và đội ngũ hòa giải viên cơ sở các xã Trà Giang, Trà Đốc, Trà Dương, Trà Đông, Trà Nú, Trà Kót và thị trấn Trà My tham gia lớp tập huấn. Đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn biểu dương những kết quả đạt được trong công tác hòa giải ở cơ sở trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của hòa giải ở cơ sở trong việc giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong cộng đồng dân cư, góp phần hạn chế đơn thư phản ánh, kiến nghị, tranh chấp đến các cơ quan nhà nước, góp phần vào việc giữ vững an ninh địa phương.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, đồng chí Võ Văn Xuân - Trưởng Phòng Tư pháp huyện báo cáo 04 chuyên đề về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở gồm: một số kiến thức chung về hòa giải cơ sở; kỹ năng hòa giải cơ sở; một số khó khăn vướng mắc thường gặp trong quá trình thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở; một số vụ việc hòa giải ở cơ sở. Nội dung báo cáo nhằm truyền đạt những kiến thức pháp luật cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác hòa giải ở cơ sở, qua đó nâng cao năng lực hòa giải các vụ việc tranh chấp phát sinh trong cộng đồng dân cư, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện đông người, vượt cấp diễn ra trong thời gian đến, góp phần đảm bảo an ninh nông thôn địa phương.

Lớp tập huấn thứ hai sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9, dành cho 170 cán bộ, công chức làm công tác hòa giải và đội ngũ hòa giải viên cơ sở ở 06 xã vùng cao còn lại.