Học sinh nghỉ học ngày 27/9/2022 để phòng tránh bão số 4

Ngày 26/9/2022, Phòng GDĐT huyện ban hành Công văn số 382/PGDĐT về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru). Theo đó, Phòng GDĐT đề nghị Hiệu trưởng các các đơn vị trường học trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

1. Cho học sinh nghỉ học ngày 27/9/2022 để phòng tránh bão số 4.

2. Dừng các hoạt động, cuộc họp chưa cần thiết để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão lũ.

3. Triển khai thực hiện các nội dung theo Kế hoạch số 29/KH-PGDĐT ngày 08/9/2020 của Phòng GDĐT huyện về Kế hoạch phòng, chống thiên tai ngành Giáo dục năm 2020 và những năm tiếp theo (gửi kèm).

4. Triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

5. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả. Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, hiệu trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất..., cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

6. Trong quá trình thiên tai xảy ra nhà trường phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, bảo vệ trực xuyên suốt tại trường để theo dõi thực hiện công tác phòng chống thiên tai của đơn vị.

7. Dự phòng lương thực thực phẩm, nước uống đảm bảo nếu như bão lụt, sạt lở đất xảy ra dẫn đến chia cắt giao thông.

8. Chuẩn bị các dụng cụ y tế, thuốc có thể sơ cứu ban đầu tại đơn vị.

9. Đối với các đơn vị trường PTDTBT: Nếu học sinh không về nhà được thì nhà trường cần phân công quản lý, đảm bảo an toàn cho các em.

10. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra hư hỏng thiết bị dạy học, tài sản của đơn vị do chủ quan, lơ là trong ứng phó với bão.

11. Sau khi bão lũ tan, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, nhanh chóng ổn định tình hình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường trở lại; báo cáo tình hình thiệt hại do mưa bão về Phòng GDĐT (Qua bộ phận GDNGLL) để tổng hợp, báo cáo UBND huyện.

Xem chi tiết văn bản tại đây.