Bắc Trà My kiểm tra, bảo vệ nguồn lương thực dự trữ trong mưa bão

Trong ngày 26/9, huyện Bắc Trà My đã chỉ đạo tập trung kiểm tra, cho công tác phòng chống bão số 4 tại các vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở, cô lập do mưa bão gây ra.

Rút kinh nghiệm từ các đợt mưa bão trước, năm nay, UBND huyện Bắc Trà My tập trung kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại tất cả các khu dân cư có khả năng xảy ra cô lập, chia cắt do mưa bão gây ra. Trong đó, phương án bảo vệ nguồn lương thực dự trữ tại các xã, thị trấn, các đơn vị trường học được huyện chỉ đạo thực hiện đảm bảo.

Tại khu vực làng Lía (thôn 6, xã Trà Bui), hơn 60 hộ dân đã có nguồn lương thực dự trữ tại chỗ do phần lớn bà con nơi đây đã thu hoạch xong diện tích lúa nước. “Hiện nay, Trà Bui cũng đã dự trữ 2 tấn gạo tại chỗ. Cùng với đó, xã đã trực tiếp đến các thôn nhất là các khu dân cư ven sông Bui vận động các hộ dân về trụ sở thôn, trường học kiên cố để trú ẩn trong thời điểm bão số 4 đổ bộ vào đất liền” ông Hồ Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND xã Trà Bui cho biết.

Ông Trần Toại - Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My hướng dẫn bà con bảo vệ lương thực trong mưa bão

 

Tại xã Trà Nú, địa phương đã đưa nguồn lương thực dự trữ của các đơn vị trường học về các điểm trường bê tông, kiên cố, tránh tình trạng khi mưa bão đi qua, nguồn lương thực được vận chuyển về địa phương nhưng lại hư hỏng, mốc meo do nước mưa thấm vào. Cạnh đó, bà con nhân dân Trà Nú cũng đã gấp rút thu hoạch xong gần 42ha diện tích lúa nước. Gia đình bà Hồ Thị Yến (thôn 1, xã Trà Nú) còn khoảng 1 sào lúa mới chín tới chưa thu hoạch kịp. Được sự vận động của chính quyền địa phương, bà Yến đã ra đồng thu hoạch để kịp đưa về tránh bão. Trong chiều ngày 26/9, 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Trà My cũng đã tổ chức tuyên truyền lưu động cho bà con nhân dân các thôn, nóc biết về diễn biến, công tác chuẩn bị, phòng tránh bão số 4. Đối với các thôn, nóc không có sóng điện thoại liên lạc, cán bộ phụ trách các thôn đã trực tiếp xuống địa bàn thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn bà con phòng tránh bão.

“Hiện nay, toàn huyện triển khai sơ tán 1.100 hộ dân có nhà ở nằm trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai thuộc diện di dời. UBND huyện Bắc Trà My đã chỉ đạo tập trung lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ cứu nạn trong ứng phó với bão. Điều động lực lượng vũ trang, tự vệ, xung kích trên địa bàn để tránh chồng chéo, đảm bảo cơ số từ 70% đến 100% tùy mức độ thiệt hại khi bão đổ bộ. Ông Trần Toại – Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết thêm.

 

 

 

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn