Đồng bào Cadong thôn 2, xã Trà Tân vui mừng trong Ngày hội đại đoàn kết

Sáng nay 10/11, ông Nguyễn Công Thanh - TUV - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam đã về tham dự Ngày hội đại đoàn kết (18/11) tại thôn 2 (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My).

Thôn 2, xã Trà Tân có 216 hộ với trên 1.000 nhân khẩu đang sinh sống. Trong đó, hộ đồng bào Cadong chiếm tỷ lệ gần 40%. Trong năm 2022, nhân dân trong thôn đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Mô hình trồng cây ăn quả theo Nghị quyết 03 của Huyện ủy Bắc Trà My cũng đã được bà con nơi đây thực hiện có hiệu quả với năng suất trung bình trên 1,5 tấn, thu nhập từ 75 đến 100 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, các mô hình nuôi heo sinh sản, nuôi bò quay vòng cũng được bà con triển khai thực hiện. Trong năm, toàn thôn giảm 2 hộ nghèo và 3 hộ cận nghèo. 100% bà con trong thôn tham gia xử lý rác thải đúng nơi quy định, 100% hộ dân sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh. Dịp này, UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 01 nhà đại đoàn kết (40 triệu đồng) cho hộ khó khăn về nhà ở trong thôn; trao tặng 05 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn (1.000.000 đồng/suất). UBND huyện Bắc Trà My trao tặng 05 suất quà (500.000 đồng/suất).

Ban vận động quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Nam trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ dân khó khăn của thôn 2, xã Trà Tân

 

Tại ngày hội đại đoàn kết, đồng bào Cadong trong thôn đã cùng nhau múa điệu cồng chiêng mừng cho cuộc sống của người dân trong thôn ngày càng phát triển, tình làng, nghĩa xóm thắt chặt.

 

 

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn